แรกสัมผัส น้องใหม่ Iphone 5. At Truemove-H

25551103-204022.jpg

ถือว่าเป็นกระแส ฮือฮาหนาหูเลยทีเดียวกับ “Iphone 5” ที่รอคอยกันมา ข้ามปี แต่ผลลัพ ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างสักเท่าไร 🙂 แต่ดอทว่ามันก็เยอะใช่เล่นกับความแตกต่างที่มาพร้อมกับคำถาม และ คำติชม ที่มาจาก ผู้บริโภค ที่รอคอย กับคำถามมากมาย เช่น “ทำไม ไม่ดีไซร์ ใหม่? , ทำได้ยาว น่าเกลียด ?! , ไม่สวย , มันก็เหมือนเดิมละ , จอยาว จับยากมาก น่าเกลียดสุดๆ , เสียดายเวลาที่รอจริงๆ ฯลฯ “. แต่ก็ใช่ว่า กระแสนี้จะทำให้เหล่า เซเลปคนดัง และ นักธุระกิจ หรือ กลุ่มผู้นำแฟชั่น หรือ นักเรียน ไม่สนใจใยดีมันเลย. แน่นอน เขาต้องไปเทส และ จับจองเป็นเจ้าของก็ไม่ใช่น้อย 🙂 ดอทก็เป็นอีกคนที่หมายปองไว้แต่คงยังก่อนเพราะปัจจัยหลัก คือ !!! แท๊นแท่นแท๊น … “เงิน”. (แน่นอนละครับ เด็กอายุ 14 กับเงินมูลค่า 24,550฿ มันคนละชั้นกันเลยครับ 🙂 แต่ดอทก็ไม่ได้นิ่งเฉยกับกระแส นี้ ถึงไม่มีเงินแต่ก็ สามารถไปจับ ทดลอง ทางพวก ศูนย์ ต่างๆได้ และวันนี้ ดอทได้ไป ทดลอง มาแล้ว กับ ศูนย์ Truemove – H หรือ Truemove สาขา บิ๊กซีกำแพงเพชร. ที่ดอทรู้สึกว่าจะมีอยู่ที่เดียวที่ตั้งโชว์ ให้ ลูกค้า ทดลองได้ แต่ก็น้อยคนนักที่จะกล้าไปจับ ต้อง มัน (แต่ดอทหน้าหนา อยู่แล้วเลยไม่ค่อย แคร์ 555 ) เอ้า..!!! เม้าแตกมาเยอะ ไปพูดกันเลยเถอะ ;)) \(@^^@)/

25551103-205247.jpg

1.แรกสัมผัส มันแย่ขนาดนั้นเลยหรอ ?(ขนาด รูปร่าง)
Answer: ขอบอกเลยนะครับว่า แล้วแต่บุคคล แล้วแต่ ความรู้สึก ครับ :)) แต่ถ้าถามดอท นะครับ ดอทขอบอกว่า รู้สึกจะ ถือง่ายกว่า Iphone 2-3-3GS-4-4S สะอีกครับ มันทั้งบางเบา สบายมือ ถือง่าย พิมคล่อง มากมาก ครับ

2.ข้อเสียของความบางเบาละมีไหม ?
Answer: ไม่มีอะไรที่เพอเฟค หมดทุกอย่างหรอกครับ เพราะว่า ดอทที่ทดลอง จับมา มันช่างเบาเหลือเกิน (แต่ตอนนั้นเกิดจากกรณี สายที่ต่อกันขโมย ของ True เขาทั้งสั้น ดึงยาก แข็ง + คนที่มาจองเยอะ นิดหน่อย เลยต้อง เบียดไป ปต่ ถ้าไม่มีสาย ก็เบาแน่นอน ) ซึ่งอย่างที่พี่ๆหลายๆคนรีวิว ถ้าเอาไว้บนกระเป๋าเสื้อ หรือ กางเกง อาจทำให้ลืมว่าไม่มี Iphone5 ที่อกหรือ ก้น อยู่ก็เป็นได้ ( นี่คือข้อเสียของความบางเบาครับ). แน่นอน ใครที่ขี้ลืมคงต้อง คิดถึงข้อนี้ไว้เลยครับ

3.กล้องมันเป็นไง ดีขึ้น แย่ลง เหมือนเดิม?
Answer: รู้สึกจะเหมือนเดิม (จำนวนพิกเซลครับ) แต่ ความชัดแน่นอน รูปสวยครับ ลองๆใช้ กล้องดูก็ คูลเหมือนกันครับ :)) ไม่อยากพูดอะไรมากมาย

4.ความลื่นไหล ดีไหม กระตุกไหม
Answer: เท่าที่ยืนทดลองมาไม่เห็นจะมีปัญหาด้านการ ทัช จอ แล้ว จอ กระตุก หรือ ไม่ไป แต่ในทางกลับกันกลับ ลื่นไหลเร็วมากครับ สุดๆอะ

5.ซาฟารี เร็วไหม เครือข่ายเป็นยังไง ?
Answer: 3G บ้านเราอย่างที่ทุกคนรู้ มันพึ่งประมูลได้ แต่ที่ใช้อยู่ก็ใช่เล่น รู้สึกว่า เร็วขึ้น แต่ไม่เคยทดลองผ่าน Wifi ครับ แต่อาจเร็วขึ้นแน่นอนครับ เพราะว่า Apple ได้ปรับปรุง ให้ ไวฟาย เร็วขึ้นแล้วครับ

6.สีละ ลอกตามข่าวหรือปล่าว ?
Answer: เป็นคำถามที่ไม่ค่อยอยากพูดเพราะ เราทดลองเครื่องศูนย์ จะให้ไปบอก “พี่ครับผมขอลองขูดหลังเครื่องหน่อย ” ก็ไม่ได้ น่าเกลียด แต่เท่าที่ศึกษามา แน่นอน ครับ มันมีลอก นิดนึง แต่ว่า ไม่ทราบว่าล็อต นี่ แอปเปิ้ลแก้ไข หรือยัง ก็ ใส่เคส ไว้จะดีกว่าครับ 😉

7.Iphone 4S หรือ Iphone 5 ?
Answer: สำหรับคนที่ชอบงานใหม่ๆ คงไม่มองข้าม 5 แน่นอน ครับ แต่พูดถึงถ้าใช้งานตามปรกติ ที่เราใช้กัน เช่น ดูหนัง ทำงาน ถ่ายรูป เล่นเฟส ทวิต ฯลฯ ก็คงแค่ Iphone4S ก็เพียงพอแล้วครับ แต่ว่าถ้าอย่างหรูหน่อย ตัวใหม่หน่อย จัดเต็มให้กับ Iphone5 เถอะครับ 😉

8.ร้านไหนขายมั่ง เครื่องหิ้วดีกว่าไหม
Answer: สำหรับร้านที่รับจอง(ย้ำ!!!! ว่ารับจอง ) ก็คือ Ais,TrueMove , Dtac และ Istudio แน่นอนครับ ;)) แต่ถ้าเครื่องหิ้วที่ทุกคนคิดว่ามันถูก. ก็จริงครับที่ถูกแต่ตอนนี้ไม่เลย ครับ ก่อนรับจองในไทย มันราคา30,000-40,000 อัพ ครับ พอศูนย์มาก็ ลดครับ แต่จะแพงกว่าอยู่ดี (หรืออาจบางร้านที่ขายราคา สบายกระเป๋า) เช่น True 24,550 หิ้ว 29,550 16GB ทั้งคู่ ราคาแตกต่างเพราะ ต้องมีกำไรครับ แน่นอน แต่ถ้าอยากได้ในราคา ย่อมเยาว์ สบายกระเป๋า มีประกันแท้ ต้องที่ Store Apple Thai เลยครับ ราคา ดีมาก ครับ ส่งข้ามประเทศฟรี ด้วยครับ ใครที่เลือก ข้อนี้ ไปที่ http://www.store.apple.com/th ครับ :)) ราคา 22,900 ครับ

9. แล้วราคา 399$ ละ ทำไมมันดูถูกไป -?_
Answer: ปรกติที่ดอทเข้าใจคือ ของ อเมริกา ราคา จะอยู่ที่ 6,990 (ประมาณครับ !!?) แต่ถ้าเลือกที่จะเอาราคานี่ ก็ต้องเซ็นสัญญา กับ Apple 24ปี ครับ แล้วต้องใช้ใน อเมริกา ก็แล้วแต่จะคิดแล้วละครับ

10.เอาดีหรือไม่ดี ?
Answer: ดอทก็จะตอบอย่าง ข้อ7 ครับ ถ้าคิดว่าใช้ทั่วๆไปก็ ตัวเก่าดีกว่าครับ แต่ถ้าคุณ เน้นใช้งานหนักจริงก็ จัดเต็มเลยครับ แต่ถ้า เป็นพวก คลั่งใคล้ ความบาง หรือ คลั่งใคล้ ความ ที่เป็นรูปแบบใหม่ ของ ใหม่ ก็ไม่พลาดกับ “5”. แน่นอน ครับ 😉

และนี่คือ ความคิดและ คำตอบ ของการสัมผัส ของดอท ที่ทดลองจากเครื่องจริงและรู้สึก หลงรักกับ สิ่งของทุกชนิดที่ Apple ปล่อยออกมา แต่ก็จะคิดเสมอว่า ถ้า สตีฟ จ็อบ อยู่ ก็คงจะมี ไอโฟน ในรูปแบบ ใหม่ก็เป็นได้ครับ … :)) ราตรีสวัสดิ์ ครับ 🙂 จุ๊บๆ

25551103-211917.jpg

แรกสัมผัส และ สบตา ไอโฟน 5 ณ Truemove-H

แรกสัมผัส และ สบตา ไอโฟน 5 ณ Truemove-H

แรกสัมผัสและครั้งแรกที่เจอกับ ไอโฟน 5 ที่เขาว่า น่าเกลียด , อัปลักษณ์ , เหมือนเดิม , ธรรมดา , เปลืองตัง ฯลฯ ดอทจะมา ปลดล็อกคำถามสุดฮิต แอน ฮอต ทิชชู ของ คน ไทย ในบล็อกหน้า แน่นอน ครับ :)) -ดอทคอม-